cách thức cách thức TĂNG TỐC ĐỘ CHO box android tv

0

Chào mọi người, sau 1 thời gian chiếc tv box yêu quý của các bạn tự dưng chạy chậm hẳn đi. Không đáp ứng được các nhu cầu giải trí thông thường của mình như xem truyền hình, xem phim,…
Vậy chúng ta phải làm sao để cho nó tăng tốc lại như xưa được đây. Sau đây sumall.vn xin hướng dẫn cho Quý khách cách thức tăng tốc box tv nhé.
1. Kiểm tra lại đường truyền inernet.
Một phần không thể thiếu để gây cho chiêc android box chạy chậm là đường truyền internet nhà các bạn. Đặc biêt là box tv được kết nối bằng wifi. Có thế nhiều thiết bị đã và đang nối cũng làm cho smart box chạy chậm. chỉ dẫn đơn giản là đặt lại mật khẩu wifi cho modem hoặc tắt đi cho modem nghỉ khoảng 4-5 phút rồi bật lại cũng là giải phải hiệu quả.
Một phương án để nối với internet tối ưu nhất là sử dụng dây mạng LAN thay cho wifi là tốt nhất khi muốn cải thiện tốc độ box android tv nhé.
2. Xóa bớt bộ nhớ Cache của máy.
Quá trình dùng lâu dài, bộ nhớ tạm của máy (Cache) đầy gây ngốn RAM làm ảnh hưởng đến quá trình xử lý của máy. Cho nên chúng ta nên phải xóa bộ nhớ Cache thường xuyên nhé. mọi người có thể sử dụng các phần mềm như BOSS, ..để xóa hoặc xóa thủ công theo hướng dẫn này.

hướng dẫn xóa bộ nhớ tạm

3. Xóa bỏ bớt các phần mềm không cần thiết, tối ưu RAM làm máy chạy chậm.
Gỡ bỏ phần mềm phẩn mềm tối ưu RAM: Có một số bạn khi dùng đã ham tải và cài đặt quá nhiều ứng dụng không cần thiết mà quên không gỡ ra, thì bạn nên gỡ cho nhẹ máy. Hoặc đơn giản như việc cài hình nền động cho máy cũng là nguyên nhân dẫn tới máy chạy chậm

 

Gõ ứng dụng smart tv box

Thao tác sử dụng: Khi không sử dụng chương trình nào nữa mọi người nên đóng nó lại đúng chỉ dẫn là thoát hết thì thôi thay vì lười biếng nhấn nút HOME, vì chỉ nhấn nút HOME thì phần mềm vẫn đang chạy ngầm. Đối với các BOX mà khả năng chạy đa nhiệm kém thì nó ảnh hưởng rất nhiều đến xử lý của máy làm cho máy chạy chậm thậm chí đơ máy luôn.
4. Reset khôi phục máy lại set up gốc
Thiết lại tv box lại như ban đầu cũng là hướng dẫn làm dễ, nhanh và hiệu quả nhât. Tùy vào từng loại máy mà mọi người có thể Reset nó lại nhé.
5. cập nhật bản frmware mới cho android box.
Trong trường hợp các chỉ dẫn trên mà ko hiệu quả, thì chúng ta nên thử cách cuối cùng là update lại bản room mới cho tv box, tuy nhiên cách thức này có nhiều loại khá phức tạp. Nếu các bạn tự tin vào khả năng, hiểu về CNTT thì hãy dùng còn không thì hãy cân nhắc nhé. Vì mẹo này làm không đúng cách có thể biến cái BOX TV nhà các bạn thành cái đồ chơi đó nhé. Tìm hiểu kỹ cách thức cập nhật firmware tại đây nhé
Trên đây là các hướng dẫn giúp bạn cải thiện tốc độ cho smart tv box, nếu không còn hiệu quả nữa thì mọi người cân nhắc có nên cập nhật 1 sản phẩm khác nhé. Vì có thể thiết bị của mọi người đã quá cũ.

Bài viết được copy từ: http://sumall.vn/cac-cach-tang-toc-do-cho-android-tv-box/ 

 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.