hướng dẫn chỉ dẫn TĂNG TỐC ĐỘ CHO android box

0

Chào các bạn, sau 1 thời gian chiếc android tv box yêu quý của chúng ta tự dưng chạy chậm hẳn đi. Không đáp ứng được các nhu cầu giải trí thông thường của mình như xem TV, xem phim,…
Vậy quý khách phải làm sao để cho nó tăng tốc lại như xưa được đây. Sau đây sumall.vn xin cách cho chúng ta cách thức tăng tốc box android tv nhé.
1. Kiểm tra lại đường truyền inernet.
Một phần không thể thiếu để gây cho chiêc android tv box chạy chậm là đường truyền internet nhà bạn. Đặc biêt là tv box được kết nối bằng wifi. Có thế nhiều thiết bị đã và đang nối cũng làm cho Android box chạy chậm. chỉ dẫn đơn giản là đặt lại mật khẩu wifi cho modem hoặc tắt đi cho modem nghỉ khoảng 4-5 phút rồi bật lại cũng là giải phải hiệu quả.
Một phương án để kết nối với internet tối ưu nhất là sử dụng dây mạng LAN thay cho wifi là tốt nhất khi muốn cải thiện tốc độ android box nhé.
2. Xóa bớt bộ nhớ Cache của máy.
Quá trình dùng lâu dài, bộ nhớ tạm của máy (Cache) đầy gây ngốn RAM làm ảnh hưởng đến quá trình xử lý của máy. Cho nên mọi người nên phải xóa bộ nhớ Cache thường xuyên nhé. các bạn có thể sử dụng các phần mềm như BOSS, ..để xóa hoặc xóa thủ công theo chiêu này.

mẹo xóa bộ nhớ tạm

 

3. Xóa bỏ bớt các chương trình không cần thiết, tối ưu RAM làm máy chạy chậm.
Gỡ bỏ app phẩn mềm tối ưu RAM: Có một số quý khách khi sử dụng đã ham download và set up quá nhiều ứng dụng không cần thiết mà quên không gỡ ra, thì các bạn nên gỡ cho nhẹ máy. Hoặc đơn giản như việc cài hình nền động cho máy cũng là nguyên nhân dẫn tới máy chạy chậm

 

 

 

Gõ phần mềm box android tv

Thao tác dùng: Khi không dùng chương trình nào nữa chúng ta nên đóng nó lại đúng cách là thoát hết thì thôi thay vì lười biếng nhấn nút HOME, vì chỉ nhấn nút HOME thì chương trình vẫn đang chạy ngầm. Đối với các BOX mà khả năng chạy đa nhiệm kém thì nó ảnh hưởng rất nhiều đến xử lý của máy làm cho máy chạy chậm thậm chí đơ máy luôn.
4. Reset khôi phục máy lại cài đặt gốc
Thiết lại smart tv box lại như ban đầu cũng là cách làm dễ, nhanh và hiệu quả nhât. Tùy vào từng loại máy mà mọi người có thể Reset nó lại nhé.
5. Update bản frmware mới cho smart box.
Trong trường hợp các mẹo trên mà ko hiệu quả, thì quý khách nên thử chiêu cuối cùng là cập nhật lại bản room mới cho box tv, tuy nhiên chỉ dẫn này có nhiều loại khá phức tạp. Nếu mọi người tự tin vào khả năng, hiểu về CNTT thì hãy dùng còn không thì hãy cân nhắc nhé. Vì cách thức này làm không đúng mẹo có thể biến cái tv box nhà các bạn thành cái đồ chơi đó nhé. Tìm hiểu kỹ hướng dẫn nâng cấp firmware tại đây nhé
Trên đây là các cách giúp các bạn cải thiện tốc độ cho tv box, nếu không còn hiệu quả nữa thì bạn cân nhắc có nên nâng cấp 1 sản phẩm khác nhé. Vì có thể thiết bị của bạn đã quá cũ.

Xem chi tiết tại trang này: http://viettelhaiphong.com.vn/cach-thuc-chi-dan-tang-toc-do-cho-box-android-tv/

 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.